วันอังคารที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2561

ลือเสือดาวหลุด หลังโลตัสท่าใหม่ ผงะ! เจอรอยเท้า


สมาชิกเฟซบุ๊ก “จำเนียร นาพรม” ได้แชร์โพสต์ของสมาชิกเฟซบุ๊ก “Suchada Ao Asurin” โดยระบุข้อความว่า “ประกาศ ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง มีลูกเล็กเด็กๆ ให้เข้าบ้านปิดบ้านได้แล้ว มีเสือหลุดออกมาตอนนี้ยังไม่เจอ แถวโลตัสท่าใหม่ จ.จันทบุรี ระวังตัวกันนะทุกคน ขออนุญาติเจ้าของภาพนะคะ”ขณะที่โพสต์ของ “Suchada Ao Asurin” ได้ระบุว่า ตอนนี้ป่าตรงยูเทิร์นโลตัสท่าใหม่ มีเสือดาวหลุดมานะคะ กู้ภัยเร่งระดมตามหากันอยู่ ถ้าไม่จำเป็นอย่าเปิดประตูบ้านทิ้งไว้ หรือออกมานอกบ้านนะคะ จนกว่าจะมีการแจ้งข่าวว่าจับเสือได้แล้ว คาดว่าเป็นเสือที่เลี้ยงไว้หลุดออกมาค่ะ”


หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีสมาชิกเฟซบุ๊ก “Ann Nusara Sang Tong” ได้โพสต์ภาพลงในคอมเมนต์ โดยเป็นภาพรอยเท้าที่คาดว่าน่าจะเป็นรอยเท้าเสือที่หลุดมาขนาดเท่าฝ่ามือ ซึ่งพบว่าอยู่บริเวณด้านหลังโลตัสท่าใหม่ และเจ้าหน้าที่ป่าไม้กำลังระดมหาตัวอยู่


โดยมีชาวบ้านเห็นบอกว่าเป็นเสือดาว ตัวสูงประมาณเท่าเข่า ขณะเดียวกันสมาชิกเฟซบุ๊กท่านอื่นๆ ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง รวมถึงให้ระมัดรัวภัยกัน เพราะเกรงว่าเสือที่หลุดมาอาจจะทำอันตรายได้ รวมถึงรอความคืบหน้าในรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวด้วย

ขอบคุณที่มาจาก
ข่าวสด
เฟซบุ๊กจำเนียร นาพรม, Suchada Ao Asurin, Ann Nusara Sang Tong